Chúng tôi đã cập nhật các kế hoạch của chúng tôi cho Google Site và muốn cho bạn biết hai điều chính:

1.Chúng tôi sẽ xây dựng nhiều tính năng tập trung vào doanh nghiệp hơn vào các Trang web mới (bao gồm các tính năng từ Trang web cổ điển): Chúng tôi đã lắng nghe phản hồi sâu rộng từ khách hàng và đã xác định một số tính năng trong Trang web cổ điển đặc biệt có giá trị đối với các tổ chức lớn hơn. Chúng tôi dự định thêm chức năng tương đương cho các tính năng đó, cùng với các tính năng mới và độc đáo, cho các Trang web mới. Chúng tôi tin rằng những điều này sẽ giúp bạn sử dụng Trang web mới theo những cách khác nhau và thú vị, đồng thời giúp quá trình chuyển đổi sang Trang web mới dễ dàng và hợp lý hơn. Xem bên dưới để biết thêm chi tiết về các tính năng cụ thể.

2.Ngày cuối cùng để chuyển từ Trang web cổ điển sang Trang web mới sẽ là cuối năm 2021: Cũng dựa trên phản hồi của khách hàng, chúng tôi nhận thấy rằng Trang web cổ điển vẫn cung cấp giá trị duy nhất cho khách hàng doanh nghiệp của chúng tôi ngày hôm nay. Mặc dù chúng tôi thêm nhiều tính năng được yêu cầu vào Trang web mới, chúng tôi sẽ tiếp tục đầu tư để duy trì chức năng Trang web cổ điển cốt lõi cho đến cuối năm 2021.

Nhiều tính năng đến với Trang web mới

Dưới đây là một số ví dụ về chức năng thường được yêu cầu mà bạn sẽ thấy trong các Trang web mới trong tương lai:

Tạo các trang web phong phú hơn, tùy chỉnh hơn:

Chủ đề trang web mới để trang web của bạn có thể phù hợp với giao diện, cảm nhận và thương hiệu của công ty bạn.

Các điều khiển văn bản được cải tiến để cung cấp cho bạn nhiều lựa chọn hơn về phông chữ, màu sắc, kiểu dáng và hơn thế nữa.

Các mẫu tiêu chuẩn từ Google để giúp bạn nhanh chóng tạo các loại trang web phổ biến (như trang nhóm, trang dự án và trang sự kiện).

Mẫu tùy chỉnh để cung cấp quyền truy cập đơn giản vào các trang web khởi động cụ thể cho tên miền của bạn.

Tích hợp tốt hơn với các sản phẩm G Suite khác để bạn có thể dễ dàng nhúng nội dung vào Trang web.

Các khả năng API mới, bao gồm hỗ trợ Apps Script, để bạn có thể tự động hóa và quản lý trang web.

Các yếu tố trang mới, như bảng nội dung và băng chuyền hình ảnh.

Tạo và quản lý các trang web lớn hơn:

Chức năng và điều khiển bổ sung để giúp bạn tạo và quản lý các trang web lớn hơn.

Tăng giới hạn kích thước để bạn có thể xây dựng các trang web lớn hơn.

Khả năng xem những gì đã thay đổi giữa phiên bản được xuất bản trước đó và bản nháp hiện tại của một trang web, do đó bạn có thể đưa ra quyết định xuất bản sáng suốt hơn.

Lịch sử phiên bản để bạn có thể xem và khôi phục các phiên bản trước.

Tìm kiếm phong phú hơn và toàn diện hơn từ trong một trang web.

Google Vault hỗ trợ cho nội dung từ các Trang web mới.

Chuyển từ các trang web cổ điển sang các trang web mới

Vào năm 2016, chúng tôi đã công bố một phiên bản mới của Trang web Google và năm 2017 chúng tôi đã thông báo rằng Trang web mới cuối cùng sẽ trở thành phiên bản duy nhất của Trang web Google. Chúng tôi đã nghe phản hồi rằng các trang web cổ điển vẫn có giá trị cho khách hàng của chúng tôi. Mặc dù chúng tôi làm việc để thêm một số tính năng chi tiết ở trên, chúng tôi có kế hoạch duy trì chức năng Trang web cổ điển cốt lõi. Điều này sẽ kéo dài thời hạn chuyển từ Trang web cổ điển sang Trang web mới, mà chúng tôi đã nêu chi tiết trong bài đăng này, đến cuối năm 2021.

Chúng tôi tiếp tục có các kỹ sư chuyên dụng duy trì chức năng cốt lõi, nhưng các Trang web cổ điển ban đầu được xây dựng từ nhiều năm trước và cơ sở hạ tầng cũng như tích hợp với các sản phẩm và tiện ích khác nhanh chóng trở nên lỗi thời. Do đó, chúng tôi không thể đảm bảo tất cả các tính năng sẽ tiếp tục hoạt động như hiện tại.

Khi chúng tôi đạt được tiến bộ theo lộ trình và mở rộng các tính năng và chức năng của Trang web mới, chúng tôi có kế hoạch cải thiện các công cụ và quy trình di chuyển của mình để giúp việc di chuyển từ Trang web cổ điển sang Trang web mới dễ dàng hơn.

Chúng tôi sẽ cung cấp thêm thông tin cập nhật khi tiến độ công việc. Hãy theo dõi blog Cập nhật G Suite để biết chi tiết về các thông báo này.

Dùng thử trang web mới ngay hôm nay:

Trang web Google mới có giao diện đơn giản giúp mọi người dễ dàng tạo các trang web chức năng và hấp dẫn. Nhiều khách hàng của chúng tôi đã thích nó để tạo các loại trang web phổ biến, bao gồm trang nhóm, trang sản phẩm và trang sự kiện. Nếu bạn muốn thử nó:

Là Quản trị viên, bạn có thể bật Trang web mới cho tổ chức của mình.

Nếu nó có sẵn cho tổ chức của bạn, bạn có thể truy cập trang web.google.com/new để tạo trang web.

Nếu bạn sở hữu một trang web đủ điều kiện trong Trang web cổ điển, có thể sử dụng trình chuyển đổi trang tự động để di chuyển trang đó sang Trang mới.

Luôn cập nhật với các buổi ra mắt G Suite

Tin tức

    Bài mới nhất