Google luôn mang đến cho người dùng những tính năng tiện ích, một trong những tính năng tiện ích được cập nhật gần đây nhất là tính năng gửi Email bí mật bằng Gmail. Tính năng này cho phép người gửi Email chọn thời gian hủy và đặt mật khẩu cho Email được gửi đi nhằm bảo mật các dữ liệu quan trọng và sẽ không bị lộ ra ngoài. Để hiểu hơn về cách gửi Email bí mật bằng Gmail mời bạn tham khảo trong bài viết dưới đây.

 

Cách gửi Email bí mật như thế nào?

1.Đăng nhập vào tài khoản Gmail-> chọn nút soạn thư để soạn Email mới. Tiến hành soạn Email thông thường với đầy đủ địa chỉ ,tên Email và nội dung

 

2. Trong khung soạn thảo email mới bạn chọn vào biểu tượng đồng hồ và chìa khóa.Đây chính là tính năng gửi thư bí mật ,bạn có thể cài đặt thời gian tự hủy và mật khẩu Email.

 

 

3. Có 5 mốc thời gian để bạn lựa chọn là: 1 ngày, 1 tuần, 1 tháng, 3 năm, 5 năm, tùy theo nhu cầu mà bạn chọn mức thời gian phù hợp. Phần đặt mật mã cũng có 2 lựa chọn để bạn chọn là không sử dụng mật mã qua SMS và mật mã qua SMS. Sau đó chọn lưu để thiết lập cài đặt.

 

 

Cách nhận Email bí mật như thế nào?

Người nhận sẽ nhận được với nội dung  như hình dưới đây.

 

Khi đến thời gian hủy Email đã cài đặt trước đó thì văn bản sẽ biến mất hoàn toàn và bạn khổng thể tìm lại được.

Hi vọng với cách gửi Email bí mật bằng Gmail này sẽ giúp bạn bảo mật tối đa các thông tin quan trọng mà không sợ bị người khác lấy cắp để sử dụng vào các mục đích xấu.

Gmail

    Leave a Reply

    Your email address will not be published.

    Bài mới nhất