Những gì đang thay đổi:

Như chúng tôi đã thông báo vào năm 2017, Trò chuyện Hangouts và Gặp gỡ Hangouts là thế hệ Hangouts tiếp theo tập trung vào giao tiếp nhóm. Cuối năm nay, chúng tôi sẽ chuyển người dùng Hangouts cổ điển trên các miền G Suite sang Trò chuyện và Gặp gỡ. Bước đầu tiên, một số thay đổi sẽ đến vào ngày 16 tháng 4 năm 2019.

Ngày quan trọng cần lưu ý:

Khách hàng của G Suite có thể mong đợi dòng thời gian thay đổi sau:

Ngày 16 tháng 4 năm 2019 – Một số thay đổi có thể yêu cầu hành động của quản trị viên (xem bên dưới để biết chi tiết).

Từ tháng 4 đến tháng 9 năm 2019 – Các tính năng từ Hangouts cổ điển sẽ đến với Trò chuyện.

Tháng 10 năm 2019 – Bắt đầu nghỉ hưu Hangouts cổ điển cho khách hàng G Suite.

Tác động của người tiêu dùng

Các ngày trên dành riêng cho khách hàng của G Suite và người dùng cuối của họ sử dụng Hangouts cổ điển. Chúng tôi sẽ tiếp tục hỗ trợ người tiêu dùng sử dụng Hangouts cổ điển và mong muốn chuyển người tiêu dùng sang Trò chuyện và Gặp gỡ miễn phí sau khi chuyển đổi khách hàng của G Suite. Một dòng thời gian cụ thể hơn sẽ được thông báo vào một ngày sau đó.

Những thay đổi nào sẽ diễn ra vào ngày 16 tháng 4 năm 2019?

Đối với các tên miền G Suite đã bật Hangouts cổ điển, Trò chuyện cũng sẽ có sẵn cho người dùng trên web và thông qua các ứng dụng di động. Họ cũng có thể tiếp tục sử dụng Hangouts cổ điển trong Gmail, thiết bị di động, web hoặc tiện ích mở rộng Chrome. Xem các chi tiết này để biết khả năng tương tác hoạt động giữa Trò chuyện và Hangouts cổ điển

Các thay đổi đối với quản trị viên sau đây sẽ bắt đầu diễn ra vào ngày 16 tháng 4 năm 2019:

Đối với khách hàng của Google Vault, các quy tắc giữ và giữ thư sẽ ngừng bảo vệ các tin nhắn trò chuyện trong Hangouts cổ điển. Thay vào đó, quy tắc duy trì và giữ trò chuyện sẽ bảo vệ các tin nhắn trò chuyện trong cả Hangouts và Trò chuyện cổ điển.

Cài đặt quản trị viên trò chuyện hiện sẽ kiểm soát khả năng trò chuyện trong cả Hangouts và Trò chuyện cổ điển.

Cài đặt mới trong Bảng điều khiển dành cho quản trị viên trong Ứng dụng> G Suite> Trò chuyện Hangouts sẽ được thêm vào để bạn có thể tắt giao diện người dùng Hangouts cổ điển tại thời điểm bạn chọn.

Trang cài đặt “Google Hangouts” trong Bảng điều khiển dành cho quản trị viên sẽ được đổi tên thành “Cuộc họp Hangouts”. Cài đặt này sẽ kiểm soát cả video Hangouts cổ điển và Gặp gỡ Hangouts.

Khách hàng của Google Vault cần phải hành động trước ngày 16 tháng 4 năm 2019:

Từ ngày 16 tháng 3 đến ngày 16 tháng 4 năm 2019, khách hàng của Vault có bất kỳ quy tắc giữ hoặc giữ Thư nào sẽ có quy tắc lưu giữ vô thời hạn được tạo tự động cho Trò chuyện. Quy tắc này là để bảo vệ tất cả các tin nhắn trò chuyện của bạn trong Hangouts cổ điển khi quy tắc Trò chuyện bắt đầu bảo vệ chúng vào ngày 16 tháng 4 năm 2019. Trước ngày 16 tháng 4 năm 2019, bạn phải:

Xem lại và đặt quy tắc duy trì mới cho Trò chuyện trong Google Vault.

Sao y mọi thư giữ hiện có cho Trò chuyện trong Google Vault.

Đặt bất kỳ khoản giữ mới nào cho các tin nhắn trò chuyện từ Trò chuyện trong Google Vault.

Khi bạn đã đặt quy tắc duy trì ưa thích và giữ cho Trò chuyện, để chúng có hiệu lực, hãy xóa quy tắc duy trì không xác định có thể ghi đè quy tắc của bạn.

Nếu bạn không đặt ra các quy tắc duy trì ưa thích hoặc giữ trong Trò chuyện và sau đó xóa quy tắc duy trì không xác định trước ngày 16 tháng 4 năm 2019, tất cả các tin nhắn trò chuyện của bạn trong Hangouts cổ điển và tin nhắn trực tiếp trong Trò chuyện sẽ được giữ lại vô thời hạn. Tham khảo bài viết trong Trung tâm trợ giúp này để tìm hiểu thêm về việc hoàn thành các hành động này.

Điều gì sẽ xảy ra vào tháng 10 năm 2019?

Hangouts cổ điển sẽ được nghỉ hưu cho tất cả khách hàng của G Suite bắt đầu vào tháng 10 năm 2019 và tất cả người dùng còn lại sẽ được chuyển sang Trò chuyện. Nhiều thông báo và chi tiết sẽ được chia sẻ trên blog Cập nhật G Suite trong tương lai. Để giúp việc chuyển đổi dễ dàng hơn cho người dùng của bạn, bạn có thể xem lại tài liệu Trò chuyện của chúng tôi.

Thời gian tốt nhất để chuyển người dùng của tôi sang Hangouts Chat là gì?

Bạn có thể chuyển đổi người dùng của mình ngay lập tức nếu bạn thích. Nếu có thêm chức năng mà tổ chức của bạn cần trước khi chuyển đổi, hãy yên tâm rằng từ tháng 4 đến tháng 9 năm 2019, chúng tôi sẽ thêm các tính năng giúp người dùng của bạn dễ dàng chuyển từ Hangouts cổ điển sang Trò chuyện như:

Tích hợp với Gmail

Trò chuyện với người dùng bên ngoài

Trải nghiệm gọi video được cải thiện

Thực hiện cuộc gọi với Google Voice

Chúng tôi sẽ liên lạc với các tính năng mới này thông qua blog Cập nhật G Suite để luôn theo dõi!

Liên kết hữu ích:

Luôn cập nhật với các buổi ra mắt G Suite:

Tin tức

    Bài mới nhất