Drive File Stream được Google đưa vào sử dụng vào tháng 9/2017. Tuy nhiên, một số người dùng vẫn còn nhầm lẫn giữa Drive File Stream so với Google Drive hay Drive for Mac/PC hay Backup and Sync. Bài viết này sẽ giải thích rõ hơn về khái niệm và cách sử dụng Drive File Stream một cách hiệu quả nhất.

1) Khái niệm cơ bản

Drive File Stream Là ứng dụng dành cho máy tính để bàn, cho phép bạn nhanh chóng mở tất cả các file trong Google Drive, cũng như trực tiếp từ máy tính của bạn, nghĩa là bạn được sử dụng mọi thứ mà không liên quan đến bộ nhớ của dung lượng ổ cứng trên máy tính và tốn ít thời gian hơn để các File đó được đồng bộ hóa. Là ứng dụng dành cho các doanh nghiệp; bạn phải có tài khoản Gmail cho doanh nghiệp hoặc cho trường học mới có thể sử dụng được Drive File Stream.

2) Nguyên tắc hoạt động

Với Drive File Stream, bạn truyền trực tiếp tệp Drive của mình từ đám mây sang máy Mac hoặc PC, giải phóng dung lượng đĩa và băng thông mạng. Bởi vì tệp Drive được lưu trữ trên đám mây, mọi thay đổi bạn hoặc cộng tác viên của bạn đều được tự động cập nhật ở mọi nơi. Bạn sẽ luôn có phiên bản mới nhất. Bạn cũng có thể cung cấp tệp Drive cho truy cập ngoại tuyến. Các tệp được lưu trong bộ nhớ cache này đồng bộ hóa với đám mây khi bạn trực tuyến, vì vậy phiên bản mới nhất có sẵn trên tất cả các thiết bị của bạn.

3) Lợi ích của Drive File Strem

  • Truy cập, tìm kiếm và quản lý tài liệu trên Google Drive từ máy tính của mình chỉ trong vài giây.
  • Chỉ cần truy cập vào những tài liệu bạn cần, vào lúc bạn cần (on-demand) thay vì lưu sẵn toàn bộ tài liệu ở máy tính.
  • Truy cập tài liệu nhanh hơn, vì các tệp được truy cập thường xuyên nhất sẽ được hiển thị ngay trên màn hình nền một cách thông minh.
  • Tránh nguy cơ người dùng tải hết toàn bộ thông tin quan trọng của doanh nghiệp xuống máy tính cá nhân.

Lưu ý: Cài đặt mặc định của Drive File Streamkhông lưu trữ tài liệu trên máy tính của bạn. Điều này có nghĩa là: Nếu không có kết nối Internet, bạn sẽ không thể truy cập các tài liệu đó. Để có thể truy cập tài liệu offline, bạn phải cài đặt chế độ offline cho một số tài liệu/ thư mục mà mình cần.

Drive and Docs

    Bài mới nhất